Go to ...

ofw kuwait network

RSS Feed

Wednesday, July 27, 2016

New OEC process procedure


Just a quick reminder for returning OFW’s in the Philippines.
Starting July 1, 2011, the POEA is implementing a new procedure in the processing of exit clearance of balik-manggagawa or returning workers.

Documents required for processing:

  • Proof of existing employment (such as valid employment contract, employment certificate, valid company ID or pay slips)
  • FOR HOUSEHOLD SERVICE WORKER’s (HSWs), employment contract compliant with minimum salary requirement of $400
  • Valid visa/ re-entry permit/ work permit or equivalent document
  • passport valid for at least six (6) months from the time of departure
  • PDOS (not require/optional)
  • Medical certificate of fitness to work FOR THOSE HOME LEAVE EXCEEDS FIVE (5) MONTHS AT THE TIME OF (BM) NAME HIRE PROCESSING

See FAQ by click [here] to download .pdf file

 

 

Tags: , ,

26 Responses “New OEC process procedure”

  1. EDB
    August 31, 2015 at 2:52 pm

    Pwede ko po ba iprocess ung OEC ko dito kung papunta po ako ng UK? May job offer na po kc ako dun and plan ko sana dto na iprocess ung OEC ko instead sa Pinas. Pwede ko po ba yun gawin dito? Salamat po.

  2. cj
    April 18, 2015 at 11:01 pm

    hi ask ko lang requirements pagkuha ng oec dito sa kuwait. okay lang ba passport copy or need tlga ang passport?

    • April 19, 2015 at 7:38 am

      Not really sure kung kailangan pa ng mga contract at kung ano pang anek anek. sa Pilipinas po kasi passport lng na may valid visa oks na.

  3. donna
    December 14, 2014 at 5:26 am

    Hi po, tanong ko lng kakabakasyon ko lng nung may 2014 tpos mag eemergency leave ako ngyng dec 2014.. need ko pa ba kumuha ng panibagong oec?

    • December 14, 2014 at 6:04 am

      nope. dalhin mo lang ung OEC mo at ipapakita mo ito pag bumalik kana dito sa Kuwait.

  4. fredha
    November 16, 2014 at 11:18 am

    Hi po..mgbkasyon po q this month..pde po b q kumuha ng balik manggagawa online?mga mgknu po b mggastos..2 years en 1months n po q dto s kuwait.

    • November 16, 2014 at 1:25 pm

      same price sa pagkuha ng OEC kung hindi po online. pwde po kayong kumuha ng OEC online

      • fredha
        November 16, 2014 at 2:33 pm

        Nu po b requirements dto pagkuha ng oec?dto s kuwait

        • November 17, 2014 at 7:36 pm

          same sa Pilipinas. passport at pera 🙂

  5. tin
    November 6, 2014 at 5:03 am

    hi! ask ko lang po, magbabakasyon po ako ngayung december, ano po ba ung requirements magrenew ng contract dito sa kuwait? at ung oec pwede bang sa pilipinas na lang kumuha? thanks po

    • November 6, 2014 at 6:19 am

      Contract is from employer. ung oec pwede po sa Pilipinas

  6. Allen joy atos
    September 17, 2014 at 4:12 pm

    Hello po ask ko LNG po uuwi Ako ng pinas for just only 11 days need ko pa din po ba kumuha ng eoc kahit pag Balik ko ibang Amo na ang pupuntahan ko?? Visa 18 po Ako nag tatrabaho sa labas Ano po ba mga kailangan ko gawin ? First time ko Umuwi paki advice LNG po salamat.

    • September 18, 2014 at 6:34 am

      Kelangan nyo pong kumuha ng OEC kasi po lilipat kayo ng employer. Ung mga ibang bayarin nyo sa OEC kung valid pa e hindi nyo na po ito kailangang bayaran. Ipakita nyo lang po sa POEA ung una nyong OEC para ma assess po nila kung ano ang kailangan pa.

  7. Hasel parle
    August 29, 2014 at 8:11 pm

    Hi po 5yrs na ako dito sa kuwait first employer ko 2yrs ako at nag bakasyon pagbalik ko sa kuwait cila parin amo ko pagkatapos kong oneyrs,ni relies nila ako Bali 3yrs and 5month ako sa kanila,pangalawa kung employer 0ne yrs ako tapos,tapos ngaun pangtatlo kung amo 7month ako ngaun gusto kung magbakasyon payag man cila gusto ko mag kuha ng oec ano ang requirement kaci hindi alam ng employer kung bago,ano dapat kung gawin,salamat po

  8. Hasel parle
    August 22, 2014 at 10:28 pm

    Hello po,tanong sana ako magbakasyon sna ako next month 7month palang ako new employer ko,ano ang requirement magkuha ng oec,

    • August 23, 2014 at 9:19 am

      Valid pa po ang OEC nyo. No need to get a new one. Dalhin nyo lng po ung OEC nyo at punta po kayo sa POEA para ipakita sa kanila.

  9. Ann
    August 20, 2014 at 7:56 pm

    Hello po..magbabakasyon po ako sa pinas.pwede po ba ako mkapagbakasyon ng 4months.kasi matagal na ako Hindi nkauwi.gusto ko po sana sulitin yung bakasyon ko..OK lang po ba 4months valid papo ba gun sakali magbalik manggagawa po ako balik sa amo ko..please po reply.thank you

    • August 21, 2014 at 4:15 am

      Kelan po kayo last na kumuha ng OEC?

  10. Khalvo32
    July 29, 2012 at 3:26 am

    wala ata yung sasagot sa tanong ko ah

  11. Khalvo32
    July 22, 2012 at 10:13 pm

    tanong ko lang po…kelangan pa ba ng contract na galing sa kuwait na  may pirma ng amo…galing kuwait visa 20 pero sa labas ang work at anytime pwedeng transffer sa 18 pag nakabalik..

  12. Mary Ann
    March 19, 2012 at 3:24 am

    Matanong ko lng po, san po mas ok na pagkuhanan ng BM dito sa Kuwait or sa Pilipinas na po? My visa will expire on May  11, 202 but i am traveling arch 29-May 1. Is there a problem?  

    • March 19, 2012 at 6:09 am

      Ano po ung BM? sorry hindi po ako familiar kung ano un

  13. Malou
    July 4, 2011 at 5:01 am

    Phase 1 and Phase 2 – which means we have to process our EOC for 2 days? and what is online verification? If it will take 2 days then I guess the old system is better.

    • Karl
      July 4, 2011 at 6:28 am

      tama po kayo, magiging 2 days na po ang pag process. Isama na din po natin dito ung pagpapamedical ulit nating mga “Balik Manggagawa”. Isa na namang pahirap sating mga manggagawang Pilipino. Ung online verification po is done sa POEA na po mismo after nyo pong ma complete ung mga papers na required nila.

  14. June 28, 2011 at 12:57 pm

    in phase 1-b,it is not clearly mentioned what are the required documents…pls elaborate so when we process our oec, atleast we can bring all your requirements so we can save our time and effort.

    • Karl
      June 28, 2011 at 2:26 pm

      Required documents are:
      – Proof of existing employment (such as valid employment contract, employment certificate, valid company ID or pay slips)
      – FOR HOUSEHOLD SERVICE WORKER’s (HSWs), employment contract compliant with minimum salary requirement of $400
      – Valid visa/ re-entry permit/ work permit or equivalent document
      – passport valid for at least six (6) months from the time of departure
      – PDOS (not require/optional)
      – Medical certificate of fitness to work FOR THOSE HOME LEAVE EXCEEDS FIVE (5) MONTHS AT THE TIME OF (BM) NAME HIRE PROCESSING

Leave a Reply

Your email address will not be published.

More Stories From Blog

About JDC

I am one of those designer wanna be. Graduate with a Bachelors degree in Computer Science at La Salle. Worked as a graphic designer from 2005 at Toyz magazine and an art director at MRNakata, MyMedia&Mason, ColorAds and PAN Advertising and is now working as a finalizer in a VERY reputable advertising company.