Find job, info or anything about Overseas Filipino Workers in Kuwait

New OEC process procedure

OWWA_logo

Just a quick reminder for returning OFW’s in the Philippines.
Starting July 1, 2011, the POEA is implementing a new procedure in the processing of exit clearance of balik-manggagawa or returning workers.

Documents required for processing:

  • Proof of existing employment (such as valid employment contract, employment certificate, valid company ID or pay slips)
  • FOR HOUSEHOLD SERVICE WORKER’s (HSWs), employment contract compliant with minimum salary requirement of $400
  • Valid visa/ re-entry permit/ work permit or equivalent document
  • passport valid for at least six (6) months from the time of departure
  • PDOS (not require/optional)
  • Medical certificate of fitness to work FOR THOSE HOME LEAVE EXCEEDS FIVE (5) MONTHS AT THE TIME OF (BM) NAME HIRE PROCESSING

 

See FAQ by click [here] to download .pdf file

 

 

23 Comments
  1. Hi po, tanong ko lng kakabakasyon ko lng nung may 2014 tpos mag eemergency leave ako ngyng dec 2014.. need ko pa ba kumuha ng panibagong oec?

  2. Hi po..mgbkasyon po q this month..pde po b q kumuha ng balik manggagawa online?mga mgknu po b mggastos..2 years en 1months n po q dto s kuwait.

  3. hi! ask ko lang po, magbabakasyon po ako ngayung december, ano po ba ung requirements magrenew ng contract dito sa kuwait? at ung oec pwede bang sa pilipinas na lang kumuha? thanks po

  4. Hello po ask ko LNG po uuwi Ako ng pinas for just only 11 days need ko pa din po ba kumuha ng eoc kahit pag Balik ko ibang Amo na ang pupuntahan ko?? Visa 18 po Ako nag tatrabaho sa labas Ano po ba mga kailangan ko gawin ? First time ko Umuwi paki advice LNG po salamat.

    • Kelangan nyo pong kumuha ng OEC kasi po lilipat kayo ng employer. Ung mga ibang bayarin nyo sa OEC kung valid pa e hindi nyo na po ito kailangang bayaran. Ipakita nyo lang po sa POEA ung una nyong OEC para ma assess po nila kung ano ang kailangan pa.

  5. Hi po 5yrs na ako dito sa kuwait first employer ko 2yrs ako at nag bakasyon pagbalik ko sa kuwait cila parin amo ko pagkatapos kong oneyrs,ni relies nila ako Bali 3yrs and 5month ako sa kanila,pangalawa kung employer 0ne yrs ako tapos,tapos ngaun pangtatlo kung amo 7month ako ngaun gusto kung magbakasyon payag man cila gusto ko mag kuha ng oec ano ang requirement kaci hindi alam ng employer kung bago,ano dapat kung gawin,salamat po

  6. Hello po,tanong sana ako magbakasyon sna ako next month 7month palang ako new employer ko,ano ang requirement magkuha ng oec,

    • Valid pa po ang OEC nyo. No need to get a new one. Dalhin nyo lng po ung OEC nyo at punta po kayo sa POEA para ipakita sa kanila.

  7. Hello po..magbabakasyon po ako sa pinas.pwede po ba ako mkapagbakasyon ng 4months.kasi matagal na ako Hindi nkauwi.gusto ko po sana sulitin yung bakasyon ko..OK lang po ba 4months valid papo ba gun sakali magbalik manggagawa po ako balik sa amo ko..please po reply.thank you

  8. wala ata yung sasagot sa tanong ko ah

  9. tanong ko lang po…kelangan pa ba ng contract na galing sa kuwait na  may pirma ng amo…galing kuwait visa 20 pero sa labas ang work at anytime pwedeng transffer sa 18 pag nakabalik..

  10. Matanong ko lng po, san po mas ok na pagkuhanan ng BM dito sa Kuwait or sa Pilipinas na po? My visa will expire on May  11, 202 but i am traveling arch 29-May 1. Is there a problem?  

  11. Phase 1 and Phase 2 – which means we have to process our EOC for 2 days? and what is online verification? If it will take 2 days then I guess the old system is better.

    • tama po kayo, magiging 2 days na po ang pag process. Isama na din po natin dito ung pagpapamedical ulit nating mga “Balik Manggagawa”. Isa na namang pahirap sating mga manggagawang Pilipino. Ung online verification po is done sa POEA na po mismo after nyo pong ma complete ung mga papers na required nila.

  12. in phase 1-b,it is not clearly mentioned what are the required documents…pls elaborate so when we process our oec, atleast we can bring all your requirements so we can save our time and effort.

    • Required documents are:
      – Proof of existing employment (such as valid employment contract, employment certificate, valid company ID or pay slips)
      – FOR HOUSEHOLD SERVICE WORKER’s (HSWs), employment contract compliant with minimum salary requirement of $400
      – Valid visa/ re-entry permit/ work permit or equivalent document
      – passport valid for at least six (6) months from the time of departure
      – PDOS (not require/optional)
      – Medical certificate of fitness to work FOR THOSE HOME LEAVE EXCEEDS FIVE (5) MONTHS AT THE TIME OF (BM) NAME HIRE PROCESSING

Leave a Reply